GIÁO DỤC-Y TẾ
Tăng cường công tác quản lý, giám sát các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà trên địa bàn phường Trần Phú
23/02/2022 04:23:29

Tăng cường công tác quản lý, giám sát các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà trên địa bàn phường Trần Phú

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong tuần qua, UBND-BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Trần Phú ra quân tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân tại chợ, các cửa hàng kinh doanh...bảo đảm các biện pháp phòng dịch, tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ y tế để hạn chế lây lan dịch bệnh. Bên cạnh việc bố trí lực lượng kiểm tra, giám sát phòng dịch tại các chợ, các điểm công cộng, UBND - BCĐ phòng chống dịch của phường đã cử cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ điều trị F0 xét nghiệm, cấp phát thuốc, tư vấn, hướng dẫn các quy trình về sử dụng thuốc, theo dõi diễn biến bệnh và kịp thời sơ cứu các trường hợp nặng như khó thở, ho nhiều để chuyển bệnh viện lên tuyến trên. UBND phường yêu cầu các Chi hội cơ sở ở địa bàn khu dân cư hỗ trợ F0 và gia đình về cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm hoặc giấy tờ tài liệu đối với người đi học, đi làm... để bảo đảm cho mọi người an tâm cách ly chữa bệnh phòng dịch.

 

Bên cạnh đó, UBND phường đã thành lập các tổ hỗ trợ tại các Khu dân cư; mỗi khu thành lập một nhóm Zalo có người nhiễm F0, nhằm trao đổi thông tin về sức khỏe, dịch bệnh.

 

Trong sáng ngày 23/2/2022, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã kiểm tra công tác quản lý, giám sát và điều trị F0 tại nhà; qua kiểm tra cho thấy các trường hợp F0 được điều trị tại nhà chấp hành nghiêm các biện pháp cách ly tại gia đình. Đồng chí Bí thư đề nghị, trong thời gian tới, các Chi đoàn, Chi hội, Ban công tác mặt trận tại các Khu dân cư cần tập trung, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chủ động cao trong công tác thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả của các tổ Covid cộng đồng.
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2666
Trước & đúng hạn: 2666
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/10/2023 07:26:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TRẦN PHÚ - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Thu Hà

Địa chỉ: Số 10 Trần Phú, phường Trần Phú, thành phố Hải Dương

Điện thoại: 0988172466 - 0395745677

Email: ngatrung84@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0