Cổng TTĐT Phường Trần Phú - TP Hải Dương

23/4/2023  |  English  |  中文

Giới thiệu tổng quan - Phường Trần Phú

​      ​Trần Phú là phường trung tâm của thành phố Hải Dương, có vai trò quan trọng cả về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng. Phường vinh dự mang tên đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng - Người chiến sỹ cách mạng kiên trung.

anh tru so UBND.jpg

Ngày 07/5/1981, phường Trần Phú được thành lập, trực thuộc thị xã Hải Dương theo nội dung quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Hưng. Đến tháng 10 năm 1996, một phần diện tích và dân số của phường được chia tách để thành lập đơn vị hành chính mới. Tiếp đó, vào tháng 10 năm 2019, phường lại được điều chỉnh địa giới hành chính một lần nữa. Hiện nay, phường Trần Phú ở phía Đông giáp phường Ngọc Châu và phường Trần Hưng Đạo; Tây giáp phường Phạm Ngũ Lão; Nam giáp phường Lê Thanh Nghị và phường Hải Tân; Bắc giáp phường Nguyễn Trãi.

z5031546791824_86294c362bb6bf4cec9e6189df9068b2.jpg

Người dân Trần Phú có truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần cách mạng sâu sắc, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường trong lao động, cũng như chiến đấu, từng bước vượt qua mọi khó khăn thử thách, lập nhiều chiến công, viết lên những trang sử vẻ vang.​